Phong thủy nội thất phòng khách chung cư cho ai sắp chuyển nhà

Bạn sắp chuyển nhà đến chung cư? Bạn đã mua đồ đạc trang trí nội thất phòng khách chưa?

Việc trang trí nhà cửa, đặc biệt là việc trang trí nội thất phòng khách, không những cần đẹp mà còn cần sắp đặt theo phong thủy để đón tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Vì vậy, trước khi chuyển nhà bạn nên lên thiết kế phác thảo trước xem cần mua những đồ đạc gì? kê, đặt ở vị trí nào?

Chuyển nhà Hà Thành xin giới thiệu với bạn một số lưu ý khi bố trí nội thất theo phong thủy cho phòng khách căn hộ chung cư trước khi chuyển nhà.

Chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ nên thể hiện sự tôn kính với tổ tiên. Nên đặt bàn thờ tựa vào bức tường vững chãi chứ không nên tựa vào kính hay cửa sổ. Ngoài ra bàn thờ cần đặt theo hướng hợp với tuổi của gia chủ. Cũng không nên nhìn thẳng vào bếp hoặc phòng ngủ.

Bàn ghế phòng khách

Tránh kê vướng lối đi, và nên kê tựa lưng vào tường, tạo cảm giác an toàn. Nên sử dụng trọn bộ sofa, không nên sử dụng đồ của hai, ba bộ hoặc kê thêm những chiếc ghế riêng lẻ. Có thể do nhu cầu sử dụng của gia đình bạn, nhưng trong phong thủy nó sẽ phá vỡ thể thống nhất, không tạo ra sự đồng lòng trong gia đình.

Không nên ngăn cách phòng khách

Phòng khách là khu vực rất quan trọng trong căn hộ. Đây là không gian sinh hoạt chung, cũng như tiếp đón khách, bạn bè. Vì vậy , không nên vì quá rộng mà ngăn cách ra để kiêm nhiệm làm phòng ngủ hay phòng đọc sách. Phòng khách bị chia sẽ làm cho không gian từ trường bị cắt ra. Làm cho gia chủ dễ có cảm giác cô độc.

Lưu ý trong thiết kế mở giữa phòng khách, phòng bếp

Hiện nay do diện tích của chung cư hạn chế, nên các chủ đầu tư thường tạo không gian mở giữa phòng khách và phòng bếp. Điều này làm tăng độ thoáng của hai phòng, tạo không gian thân thiện, gần gũi cho mọi người trong gia đình. Nhưng cách bố trí này sẽ làm cho người đứng tại cửa chính sẽ nhìn thẳng vào bếp. Theo phong thủy, điều này sẽ làm thất thoát tài lộc.

Vì vậy, bạn nên thiết kế một vách ngăn hờ giữa hai không gian này. Có thể làm một kệ để đồ trang trí hoặc một quầy bar, vừa tốt cho phong thủy lại vẫn giữ được những ưu điểm của việc thiết kế thông phòng giữa hai không gian này.

Vách ngăn mở giữa phòng khách và phòng bếp
Vách ngăn mở giữa phòng khách và phòng bếp

Cửa trước, cửa sau không nên cùng một đường.

Trong phong thủy, người ta rất tránh cửa chính trực diện với cửa sau. Vì cửa chính đón tài lộc, vượng khí vào nhà. Nên việc trực diện với cửa sau sẽ làm tài lộc, vượng khí vừa vào nhà đã đi ra mất.

Lưu ý với đồ vật trang trí

Ngoài các vật dụng cần thiết, bạn có thể sử dụng các đồ vật trang trí để làm cho không gian trở nên đẹp mắt và tạo điểm nhấn cho căn phòng. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều sẽ làm không gian trở nên chật chội, rối mắt.

Trong phong thủy rất kỵ việc trang trí bằng các vật sắc nhọn như kiếm, sừng động vật. Vật trang trí nên đem lại cảm giác thư thái, dễ chịu, không nên mang tính hung, bạo lực

Trước khi chuyển đến nhà mới, nếu bạn phác thảo được việc kê đặt, trang trí nội thất với những lưu ý như trên. Đảm bảo rằng phòng khách căn hộ của bạn không chỉ đẹp, ấn tượng, hợp lý mà sẽ mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia đình bạn.

Sắp xếp phòng khách theo phong thủy
Sắp xếp phòng khách theo phong thủy

Sau khi hoàn tất việc thiết kế, trang trí nội thất, bạn hãy chọn ngày tốt chuyển nhà nhé.

Về phương thức chuyển nhà, bạn cần căn cứ vào lượng đồ đạc, địa hình, khoảng cách giữa hai nơi chuyển đến và chuyển đi.

  • Nếu đồ ít, khoảng cách gần bạn có thể tự chuyển bằng xe máy, hay đi bộ
  • Nếu đồ ít và khoảng cách xa, bạn có thể tự đóng gói đồ đạc và thuê xe chở hàng, taxi tải
  • Nếu đồ nhiều, khoảng cách xa, địa hình phức tạp, bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói của các công ty vận tải.

Tham khảo:

Bạn cần xe chở hàng, chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói tại Hà Nội và liên tỉnh

Cần tư vấn hãy gọi ngay 0988.522.698, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
ĐT:0988522698