Mẹo vệ sinh nhà mới trước khi chuyển vào ở

Công việc vệ sinh nhà cửa tưởng đơn giản, nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm có thể lấy đi khá nhiều thời gian của bạn, mà có khi kết quả lại không được như mong muốn.

Chúng tôi xin mách bạn một số mẹo vê sinh nhà cửa trước khi chuyển nhà đến để bạn có thể tiết kiệm được thời gian, công sức.

NGUYÊN TẮC CHUNG VỆ SINH NHÀ CỬA TRƯỚC KHI CHUYỂN NHÀ ĐẾN

Trên trước, dưới sau: Bạn sẽ vệ sinh từ trên tầng cao nhất xuống tầng thấp nhất. Cùng một tầng thì dọn trần, dọn tường rồi mới dọn nền.

Trong trước, ngoài sau: Dọn từng phòng một. Dọn từ phía trong phòng rồi ra đến phía cửa, hành lang, cầu thang và cửa chính.

Ướt trước, khô sau: Khu vực nào cần dọn bằng nước thì nên làm trước, tránh việc làm bẩn lại những khu vực đã được làm khô.

DỌN DẸP RÁC THẢI, PHẾ THẢI VẬT LIỆU XÂY DỰNG CÒN SÓT LẠI VỚI NGÔI NHÀ MỚI XÂY

Với những ngôi nhà mới xây xong, đừng vì háo hức có nhà mới mà vội chuyển nhà đến. Những vật liệu to đã được thu gọn gần hết, tuy nhiên vẫn còn những rác thải nhỏ hơn. Việc đầu tiên là vệ sinh thô ngôi nhà. Bạn dùng chổi dọn sạch tất cả rác thải, vữa, gạch vụn ở sàn nhà, cửa sổ, gương kính và các bề mặt.

Ngôi nhà mới xây dựng xong thường có những vệt sơn khô, vữa, xi măng trên các bề mặt. Với cửa sổ và gương kính, bạn lấy khăn mềm, tẩm giấm trắng hoặc xăng để lau cho sạch hẳn. Còn nếu với sàn nhà: pha dung dịch bankingsoda với nước, tẩm vào khăn và chà lên các vết cho sạch hẳn.

Sau khi làm sạch tổng thể và chi tiết, bạn hãy dùng máy hút bụi hút một lượt để hết cả những bụi nhỏ mà chổi không quét hết được

Dọn dẹp rác thải xây dựng còn sót lại khi về nhà mới
Dọn dẹp rác thải xây dựng còn sót lại khi về nhà mới

VỆ SINH VẾT BẨN Ở NHÀ CŨ

Nếu bạn chuyển đến một ngôi đã có chủ cũ, khu nhà bếp thường là khu bị bám bẩn khá nhiều.

Với vết bẩn là dầu mỡ bám lâu ngày trên tường, bàn ăn, bếp, bạn hãy rắc bột mỳ hay bột gạo. Để vài tiếng rồi làm cho lớp bột bong ra. Rồi mới lau lại bằng xà phòng hoặc nước tẩy

Vết gỉ sét: Dùng chanh hoặc giấm để làm sạch

Kiềng bếp: Ngâm kiềng bếp trong nước ấm pha xà phòng. Rồi dùng dung dịch bankingsoda chùi sạch

Với sàn nhà hay vết bẩn trên tường, cửa sổ, cách xử lý cũng tương tự như đối với nhà mới xây.

Dọn dẹp nhà bếp trước khi chuyển vào ở
Dọn dẹp nhà bếp trước khi chuyển vào ở

KHỬ MÙI NHÀ CỬA

Với nhà mới xây xong, có mùi sơn, vôi, vữa, rất khó chịu. Hay là những nhà lâu ngày không có người ở,  hoặc đơn giản bạn muốn khử mùi hôi căn nhà do chủ cũ để lại, bạn có thể sử dụng một trong các phương pháp sau:

Đốt nến thơm ở vị trí thoáng, chú ý đảm bảo an toàn cháy nổ.

Pha một bát nước muối to để ở góc nhà.

Hành tây thái lát, rải ở các góc nhà.

Đặt quả dứa xanh ở góc nhà, dứa chín sẽ có mùi thơm và khử mùi. Có người còn khoét ruột, đốt nến phía trong ruột, để mùi thơm tỏa ra.

Dứa khoét ruột đốt nến ở trong tạo mùi thơm và khử mùi rất tốt
Dứa khoét ruột đốt nến ở trong tạo mùi thơm và khử mùi rất tốt

Sau khi làm sạch toàn bộ và khử mùi ngôi nhà, bạn đã có thể yên tâm chọn ngày tốt chuyển nhà và chuyển toàn bộ hay mua sắm đồ đạc cho ngôi nhà mới. Bắt đầu một cuộc sống mới đầm ấm, hạnh phúc.

Nhà mới xong xuôi rồi bạn hãy lên kế hoạch chuyển nhà.

Nếu nhà ít đồ, nơi chuyển đến, chuyển đi gần, bạn có thể tự chuyển dọn đồ đạc.

Nếu ít đồ và hai nơi xa nhau, bạn có thể tự đóng gói đồ đạc và thuê taxi tải, xe tải chở hàng, vận chuyển hàng hóa.

Nếu đồ đạc nhiều, địa hình hai nơi phức tạp, bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội, dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ, dịch vụ chuyển nhà trọn gói sinh viên ….. Có rất nhiều gói chuyển nhà và công ty chuyển nhà uy tín cho bạn lựa chọn.

Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói
Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Hãy tham khảo website:  chuyennhahathanh247.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về các loại dịch vụ chuyển nhà, taxi tải, xem ngày tốt chuyển nhà, phong thủy hay kinh nghiệm chuyển nhà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
ĐT:0988522698