Mách bạn kinh nghiệm hay khi chuyển nhà – chuyển văn phòng

Việc chuyển nhà, chuyển văn phòng có vẻ là một công việc hết sức đơn giản nhưng thực tế lại không hề dễ dàng với những người chưa có kinh nghiệm.

Để hoàn thành tốt công việc này mà không tốn quá nhiều chi phí và sức lực, nhất là với những người chuyển nhà, chuyển văn phòng lần đầu, sẽ có khá nhiều việc bạn phải để tâm đến.

Nhưng bạn cũng đừng lo, với kinh nghiệm chuyển nhà, chuyển văn phòng lâu năm, chúng tôi sẽ mách bạn những mẹo nhỏ, không phải ai cũng biết, nhưng là chìa khóa thành công mà rất nhiều người được chúng tôi mách đã áp dụng.

Bạn nên lên kế hoạch chi tiết một tháng trước khi chuyển nhà, chuyển văn phòng. Bao gồm những việc chính như sau:

  • Chốt thời gian chuyển nhà, chuyển văn phòng sớm

Khi đã có quyết định chuyển nhà, bạn nên chọn thời gian thực hiện sớm, để có thể chuẩn bị chu đáo, đảm bảo không có thiếu sót gì.

Bạn có thể chọn thời gian vào trong tuần hay cuối tuần tùy vào tính chất công việc. Trường hợp bạn chọn vào cuối tuần thì nên để ý một chút, bởi nếu bạn thuê các dịch vụ ngoài, cần thống nhất trước với công ty, để họ sắp xếp nhân công làm việc vào cuối tuần.

Nếu bạn tin vào phong thủy, bạn nên xem ngày tốt chuyển nhà cho yên tâm.

Xem ngày chuyển nhà
Xem ngày chuyển nhà
  • Sau khi đã chọn được thời gian, bạn cần thống kê tất cả các đồ đạc cần chuyển đến nơi mới.

Trong lúc thống kê đồ đạc, bạn nên xem xét những đồ vật, thiết bị đã không sử dụng trong vòng một năm hoặc những đồ vật không dùng đến ở nơi mới.

Có thể thanh lý, cho, biếu, tặng vừa giải quyết được đồ vật không dùng đến đỡ mất công và chi phí vận chuyển sang nơi mới.

Với những đồ đạc vẫn cần dùng khi chuyển sang nơi mới, bạn còn cần phải để ý kích thước xem có phù hợp hay không. Tránh việc mất công chuyển sang, lại không phù hợp.

  • Tự chuyển hay thuê dịch vụ?

Bạn nên xem xét việc tự chuyển hoặc thuê dịch vụ căn cứ vào lượng đồ đạc, địa hình và khoảng cách nơi chuyển đến và chuyển đi.

Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn các hình thức chuyển nhà, chuyển văn phòng phổ biến hiện nay.

Tự chuyển nhà bằng xe máy, đi bộ

Việc này được áp dụng khi lượng đồ ít, hai nơi chuyển đi và đến rất gần nhau, nhờ được bạn bè, người thân, họ hàng hoặc nhân viên công ty đông, có thể tự làm.

Tự đóng gói và thuê xe ba gác

Nếu bạn có nhiều đồ hơn, bạn có thể thuê xe ba gác, nhưng nên chú ý chọn ngày không mưa và nhớ bao bọc kỹ càng. Xe ba gác có lợi thế là đi được vào ngõ, hẻm nhỏ, nhưng chở được ít đồ hơn xe tả lại không an toàn cho đồ đạc, nhất là những đồ điện tử, dễ vỡ.

Tự đóng gói, bốc xếp, thuê xe tải chở đồ

Với một lượng đồ nhiều cần xe tải chở, bạn cần đảm bảo đủ bạn bè, người nhà hay nhân viên để có thể đóng gói bốc xếp đồ đạc thì mới có thể hoàn thành được công việc, vì để lên xuống hàng hóa, đồ đạc của một xe tải, cần những người khỏe và có kinh nghiệm. Ngoài ra, cần mua các vật tư chuyên dụng để bao bọc đồ tránh va đập, đổ vỡ khi vận chuyển trên đường. Phân loại và đánh dấu đồ đạc cẩn thận.

Thuê dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói bao gồm đóng gói, bốc xếp, vận chuyển, lắp đặt:

Nếu lượng đồ lớn, không nhờ được đủ người, địa hình phức tạp, khoảng cách xa, tốt nhất bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Việc của bạn chỉ cần chọn ra một công ty chuyển nhà uy tín, và thông báo lượng đồ, thời gian, địa điểm chuyển đến, chuyển đi. Còn lại mọi việc từ đóng gói, bao bọc, bốc xếp, vận chuyển, lắp đặt họ sẽ làm toàn bộ, bạn chỉ cần giám sát để công việc theo đúng ý của bạn mà thôi

Chuyển nhà trọn gói uy tín
Chuyển nhà trọn gói uy tín

Làm thế nào để tìm được công ty chuyển nhà uy tín?

Bạn có thể tham khảo người thân, người quen, ai vừa sử dụng dịch vụ này , họ sẽ chia sẻ kinh nghiệm cũng như chia sẻ thông tin về công ty cung cấp dịch vụ uy tín mà họ đã tìm hiểu và sử dụng. Nếu không có nguồn thông tin này, bạn có thể tìm trên mạng về các công ty chuyển nhà uy tín hiện nay như Thành hưng, Kiến vàng hay Chuyển nhà Hà Thành. Tham khảo đánh giá của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ của họ. Trực tiếp liên lạc để họ đến khảo sát và báo giá. Bạn có thể đánh giá qua việc cung cấp thông tin và tư vấn của các nhân viên công ty dịch vụ.

Sau khi chọn được công ty chuyển nhà, bạn cần tiến hành ký kết hơp đồng sớm, thống nhất thời gian tiến hành công việc.

Nếu bạn đi hoặc đến chung cư, bạn cần thông báo cho BQL tòa nhà về thời gian chuyển, đồng thời làm các thủ tục chuyển đi/ chuyển đến.

Ngoài những việc lớn như trên, có một số việc nhỏ nhưng cũng rất cần thiết:

Trước ngày chuyển nhà một hôm, bạn nên liên lạc lại với công ty dịch vụ chuyển nhà để nhắc lại lịch của bạn.

Chốt công tơ điện, nước các loại dịch vụ truyền hình, internet cả hai nơi chuyển đi và chuyển đến…

Hi vọng rằng với những kinh nghiệm của chúng tôi, các bạn sẽ chuyển nhà, chuyển văn phòng thành công, sớm ổn định và may mắn, hài lòng ở nơi mới.

Nếu bạn cần tư vấn gì hãy liên lạc ngay với Chuyển nhà trọn gói Hà Thành – 0988.522.698 / 0246.328.3217.

Chúng tôi chuyển cung cấp các dịch vụ chuyển nhà trọn gói, dịch vụ chuyển nhà giá rẻ, dịch vụ chuyển nhà sinh viên, dịch vụ chuyển văn phòng hà nội, taxi tải các loai tải trọng, đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Xem thêm:

Chuyển nhà trọn gói Hà Nội – 0988.522.698

Chuyển văn phòng trọn gói Hà Nội cho bạn – 0988.522.698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
ĐT:0988522698