Lưu ý khi chuyển nhà có tranh đá quý

Bạn sắp chuyển nhà? Bạn có một bức tranh đá quý đẹp và đắt tiền? Bạn đang lo lắng không biết phải làm thế nào? Gọi ngay 01655 627 888 để được tư vấn cách bọc, đóng gói, vận chuyển bức tranh đá quý an toàn.

Đã từ lâu, tranh đá quý là một dòng tranh được ưa chuộng để trang trí phòng khách. Với vẻ đẹp và giá trị kinh tế cao, có khi mang cả ý nghĩa phong thủy, tranh đá quý là đồ trang trí mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Hiểu được vẻ đẹp, giá trị của tranh và nỗi lo lắng của bạn, dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội của Công ty Hà Thành với kinh nghiệm nhiều năm chuyển nhà, chuyển văn phòng, vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là đồ dùng dễ vỡ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao phó việc này cho chúng tôi.

Bạn sẽ thắc mắc chúng tôi hay bạn phải làm như thế nào để đảm bảo an toàn cho bức tranh đá quý

  1. Tháo tranh một cách cẩn thận

Những bức tranh đá quý thông thường được treo ở phòng khách ở vị trí đẹp nhất để mọi người có thể nhìn thấy ngay khi bước vào ngôi nhà. Thông thường là để ở trên cao, vì vậy cần hết sức tập trung và cẩn thận khi tháo tranh xuống. Nếu bức tranh có khổ lớn, cần huy động đủ người để có người tháo, người đỡ hai bên. Tranh đá quý khá đắt tiền nên cần cẩn trọng, làm từ từ nhẹ nhàng vì chỉ cần sơ sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của bức tranh. Nên chọn chỗ đặt tranh ở nơi rộng rãi, dễ dàng cho việc đóng gói.

2. Vệ sinh tranh đá quý nhẹ nhàng, cẩn trọng

Sau khi tháo xuống, nên vệ sinh tranh luôn. Bạn nên dùng giẻ lau sạch hoặc vải mềm để lau chùi cẩn thận để đảm bảo sạch sẽ trước khi đóng gói. Nếu tranh có kính phủ ngoài thì việc này khá đơn giản, nhưng một số bức tranh không kính theo nét cổ điển khi lau chùi bạn cũng nên thận trọng bởi tranh đá quý làm từ các hạt đá rất nhỏ, nếu mạnh tay quá sẽ ảnh hưởng đến đường nét tranh hoặc lâu ngày có thể rơi những vụn đá rất nhỏ.

3. Đóng gói tranh

Sau khi vệ sinh xong, bạn nên dùng vải mềm, hoặc giấy báo hay giấy nổi bọt để bọc tranh.  Dùng bìa cứng hay xốp bọc các góc bo xung quanh tranh để tránh trầy xước hoặc rời các góc lắp khi va chạm trong quá trình vận chuyển

Sau đó dùng thùng carton hoặc xốp để đóng gói. Nếu bức tranh có khổ rộng quá, không có thùng carton hay hôp xốp vừa, bạn có thể dùng chăn mềm để bọc. Dán băng dính thật chặt để tranh được an toàn trong khi vận chuyển trên đường. Và nên dùng giấy bút ghi chú để biết đồ quý, dễ vỡ để nhẹ tay trong lúc bốc xếp đồ lên xe.

4. Vận chuyển

Nên lựa chọn vị trí phù hợp trên xe để tránh các vật nhọn, vật nặng, vật cứng dễ bị va chạm vào bức tranh. Tranh sẽ cho lên xe sau để tránh không để các vật nặng đè lên. Nên chọn chỗ an toàn và chắc chắn không để bị xê dịch cũng như va chạm vào đồ vật cứng gây ra những thiệt hại không mong muốn. Sử dụng dây để buộc chặt bức tranh lại để cố định trên xe.

Ngoài ra, nhân viên lái xe cũng nên di chuyển cẩn thận, nhẹ nhàng, tránh những đường sóc hay đường nhiều ổ gà để tránh tình trạng va đập giữa các đồ vật.

Bởi bức tranh đá quý không chỉ dùng để trang trí cho ngôi nhà mà còn có giá trị kinh tế cao và đôi khi còn mang ý nghĩa phong thủy, rất quan trọng đối với gia chủ.

Nếu như không vận chuyển cẩn thận thì bạn sẽ phải bồi thường cho gia chủ. Đối với những bức tranh có giá trị lớn thì việc bồi thường sẽ gặp khó khăn và rắc rối, gây thiệt hại kinh tế lớn.

Lưu ý khi chuyển nhà có tranh đá quý

Với nhiều năm kinh nghiệm vận chuyển những bức tranh đá quý hay đồ dễ vỡ, dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội của Hà Thành 247 cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối tài sản cho khách hàng.

Vận chuyển nhanh, giá thành rẻ, phục vụ nhiệt tình nên Chuyển nhà Hà Thành luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình và văn phòng trên địa bàn TP Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
ĐT:0988522698