Đặt tên và gắn biển 42 tuyến phố mới của Hà Nội

Những ngày đầu năm 2019, một số quận, huyện đã tổ chức lễ gắn biển một số tuyến phố mới.

Tổng cộng đợt này Hà Nội có 42 tuyến phố mới được đặt tên. Được HĐND TP Hà Nội nhất trí thông qua nghị quyết tại Kỳ họp thứ bảy ngày 5/12/2018.

Vậy bạn đã biết tên của 42 tuyến phố mới này chưa?

Việc này khá cần thiết vì nếu bạn làm một người sinh sống và làm việc ở thủ đô, bạn cần biết khá nhiều để phục vụ cho công việc và đời sống của bạn.

Vận tải Hà Thành xin điểm danh các tuyến phố này cho bạn nhé.

42 tuyến phố này rải khắp các quận huyện. Trong đó nhiều nhất là quận Hà Đông có 9 tuyến phố mới. Có những quận có 3 phố mới như Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ…

Các tuyến phố mới quận Cầu Giấy

3 tuyến phố mới quận Cầu Giấy gồm:

Phố Tú Mỡ: dài 900m. Từ ngã ba giao cắt Mạc Thái Tông tại ô đất C12, đến ngã ba giao cắt Phạm Hùng tại siêu thị big C Thăng Long. Phố mới được đặt theo tên nhà thơ Tú Mỡ, một nhà thơ luôn chiến đấu bằng ngòi bút trào phúng của mình, góp phần và luôn tin tưởng vào công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Phố Nguyễn Quốc Trị: dài 1.24 km. Từ ngã ba giao cắt phố Nguyễn Chánh đến đường cạnh ô đất C2 C4, khu đô thị Nam Trung Yên. Nguyễn Quốc Trị là tên người Trung đoàn trưởng Trung đoàn Thủ đô thuộc Đại đoàn quân tiên phong vào tiếp quản Thủ đô. Ông là một trong bốn Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Phố Khúc Thừa Dụ: Dài 675m. Từ ngã ba giao cắt đường Cầu Giấy tại số 299, đến ngã ba giao cắt phố Thành Thái tại điểm đối diện công viên Cầu Giấy. Khúc Thừa Dụ là người có công mở đầu chính sách ngoại giao khôn khéo của người Việt đối với triều đình phương Bắc. Từ đây là nền móng để xây dựng nên một chính quyền tự chủ, cơ bản thoát khỏi ách thống trị của các triều đại Trung Hoa.

Lễ gắn biển tên phố Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy
Lễ gắn biển tên phố Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy

Các tuyến phố mới quận Nam Từ Liêm:

2 tuyến phố mới quận Nam Từ Liêm là:

Phố Trịnh Văn Bô: dài 900m. Từ ngã tư giao cắt phố Nguyễn Văn Giáp và đoạn tiếp nối phố Trần Hữu Dực đến chân cầu vượt Xuân Phương. Đây là tên một nhà tư sản nổi tiếng mà ông và gia đình đã hiến tặng hơn 5.000 lượng vàng cho Cách Mạng trong tuần lễ vàng 1945.

Phố Hoàng Trọng Mậu: dài 580m. Nằm trong Khu đô thị mới Sông Đà Mỹ Đình. Từ ngã ba giao cắt đường Mễ Trì đến ngã ba giao cắt ngõ 178 đường Đình Thôn, tại Bảo tàng Hậu Cần. Ông là một chiến sỹ cách mạng, từng tham gia nhiều phong trào như Đông Du, sáng lập Việt Nam Quang Phục hội.

Phố Trịnh Văn Bô, quận Nam Từ Liêm
Phố Trịnh Văn Bô, quận Nam Từ Liêm

Đội ngũ lái xe hay các hãng dịch vụ vận tải như Taxi tải Hà Thành, các công ty chuyển nhà, chuyển văn phòng luôn phải xác định nhanh và đúng các địa điểm đón, chở hàng hóa, chuyển đi, chuyển đến để phục vụ các nhu cầu của khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất.

Các tuyến phố mới quận Bắc Từ Liêm

3 tuyến đường, phố mới Quận Bắc Từ Liêm gồm:

Phố Tôn Quang Phiệt: dài 550m. Từ ngã ba giao cắt đường Phạm Văn Đồng tại số 641, đối diện cổng chính Khu đô thị Geleximco, đến ngã ba toà chung cư CR3B Khu đô thị Nam Cường.

Phố Nguyễn Đình Tứ: dài 700m. Từ ngã ba giao cắt phố Viên, đường Tôn Đức Thắng và Cổ Nhuế, đến ngã ba giao cắt ngõ 132 đường Phạm Văn Đồng.

Đường Tân Dân: dài 873 m. Từ ngã tư giao cuối đường Kỳ Vũ, cạnh Trung tâm văn hoá phường Thượng Cát, đến ngã ba giao đường đi xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, cạnh cầu Ngọc Trúc.

Các tuyến phố mới quận Đống Đa

3 tuyến phố mới quận Đống Đa gồm:

Phố Tam Khương: dài 710m. Từ ngã tư giao cắt phố Tôn Thất Tùng tại số nhà 10, đến ngã ba giao cắt Khương Thượng tại số nhà 139.

Phố Trung Phụng: dài 500m. Từ ngã tư giao cắt phố Nam Đồng và Xã Đàn tại 360 Xã Đàn đến ngã ba giao cắt ngõ Cống Trắng.

Phố Nguyễn Ngọc Doãn: dài 600m. Từ ngã ba giao cắt phố Phạm Ngọc Thạch tại số nhà 80-82 đến ngã tư giao cắt phố Đặng Văn Ngữ, Hồ Đắc Di tại số nhà 1.

Hà Đông là quận có 9 tuyến đường, phố được đặt tên

Đây là quận có nhiều tuyến phố mới được đặt tên nhất.

Bao gồm: Phố Hà Cầu; Phố Cầu Đơ; Phố Phúc La; Phố Văn Khê; Phố Nguyễn Thanh Bình; Đường Vũ Văn Cẩn; Phố Vũ Trọng Khánh; Phố Dương Lâm; Phố Ngô Đình Mẫn

22 tuyến phố mới các quận, huyện còn lại là

Quận Tây Hồ 3 tuyến phố mới: Phố Đồng Cổ; Phố Bùi Trang Chước; Phố Vũ Miện.

Quận Hai Bà Trưng: Phố Chùa Quỳnh.

Quận Long Biên có 3 tuyến đường, phố mới là: Phố Hồng Tiến; Phố Hoàng Thế Thiện; Đường Nam Đuống.

Quận Hoàng Mai có 2 tuyến phố mới: Phố Tân Khai và phố Trịnh Đình Cửu.

Huyện Ba Vì có 3 đường mới: Đường Chùa Cao. Đường Gò Sóc. Đường Vân Trai.

Huyện Thanh Trì có 3 đường mới là: Thanh Liệt, Nguyễn Bặc, Nguyễn Bồ.

Huyện Gia Lâm có 2 phố mới: Phố Chính Trung; Phố Cửu Việt.

Huyện Thường Tín: Đường Trần Lư; Đường Hùng Nguyên.

Huyện Quốc Oai có thêm đường Phủ Quốc.

Huyện Sóc Sơn có đường mang tên Ngô Chi Lan.

Huyện Đan Phượng có đường Tân Hội.

Là một nhà cung cấp dịch vụ vận tải, xe chở hàng, chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói chuyên nghiệp, Hãng Taxi Tải Hà Thành luôn cập nhật mọi thông tin về đường phố, giao thông, bất động sản…. Có như thế chúng tôi mới đáp ứng được hết nhu cầu của các khách hàng.

Hà Nội nhìn từ trên cao
Hà Nội nhìn từ trên cao

Hãy ghé thăm website chuyennhahathanh247.com của chúng tôi thường xuyên để tham khảo các thông tin hữu ích cho gia đình và doanh nghiệp của bạn.

Và hãy gọi ngay 0988 522 698 ngay khi có nhu cầu dịch vụ taxi tải, dịch vụ chuyển nhà trọn gói, dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, vận chuyển hàng hóa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
ĐT:0988522698