Chuyển nhà, chuyển văn phòng vào ngày rằm có nên không?

Chuyển nhà, chuyển văn phòng là việc lớn của mỗi gia đình hay công ty. Vì vậy, để việc chuyển nhà, chuyển văn phòng được thuận lợi may mắn, người ta thường xem ngày tốt chuyển nhà.

Cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói đã lâu năm trên địa bàn Hà Nôi, chúng tôi thường nhận được câu hỏi từ phía các khách hàng: Nếu tôi muốn chuyển nhà vào ngày rằm thì có vấn đề gì không?

Để trả lời câu hỏi này chúng ta hãy đi tìm hiểm qua phong tục dân gian và qua quan điểm của một số chuyên gia phong thủy ngày nay nhé.

Theo phong tục, khá nhiều người kiêng kỵ việc chuyển nhà, chuyển văn phòng vào ngày rằm.

Theo quan niệm dân gian, ngày rằm là ngày dành cho người âm. Tuyệt đối nên tránh làm các việc lớn như động thổ, xây nhà, chuyển nhà, chuyển bàn thờ… vì có thể sẽ gặp những điều không may mắn.

Các chuyên gia phong thủy lại cho rằng nếu hợp tuổi thì vẫn chuyển nhà, chuyển văn phòng bình thường

Theo phong thủy, ngày rằm hay còn gọi là ngày Vọng, là ngày mặt trăng đối xứng với mặt trời. Khi mặt trăng, mặt trời đối xứng nhau, tà khí sẽ được đẩy lùi, con người trở nên sáng suốt và thanh tịnh.  Vì vậy, ngày rằm được coi là ngày tốt trong tháng.

Ngoài ra, theo phong tục của người Việt ta, ngày này còn là ngày tưởng nhớ tới ông bà tổ tiên.

Trong ngày này, thần thánh, tổ tiên thông thương với con người. Vì vậy nếu con người cầu nguyện trong ngày này cũng dễ dàng được phù trợ và chấp thuận.

Vì vậy theo các chuyên gia phong thủy, ngày rằm được gọi là ngày Cát tường. Vì thế nếu ngày này không kỵ với tuổi của gia chủ, thì việc chuyển nhà, chuyển văn phòng diễn ra bình thường.

Ngày rằm là ngày Vọng: mặt trăng đối xứng với mặt trời
Ngày rằm là ngày Vọng: mặt trăng đối xứng với mặt trời

Tùy vào niềm tin của mình mà bạn có thể lựa chọn theo quan điểm nào.

Theo chuyển nhà Hà Thành chúng tôi, câu nói của các cụ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là đúng. Nhưng chúng ta cần áp dụng linh hoạt để phù hợp với cuộc sống hiện đại làm sao không ảnh hưởng quá đến cuộc sống và bỏ lỡ những cơ hội tốt.

Chỉ cần ngày hợp tuổi của gia chủ hay chủ công ty thì dù rơi vào ngày rằm hay ngày khác cũng không phải là vấn đề lớn. Nhưng cần đảm bảo các nguyên tắc phong thủy để đảm bảo

Bạn nên chọn giờ tốt, làm lễ xin phép ông bà tổ tiên trước khi lau dọn bàn thờ, di dời bát hương, bàn thờ. Sang nơi mới bạn cũng cần làm lễ nhập trạch, khai trương. Nếu bạn không thông thạo, bạn có thể nhờ các thầy phong thủy giúp bạn làm các thủ tục này thì hoàn toàn có thể yên tâm chuyển nhà, chuyển văn phòng vào ngày rằm.

Chúc các bạn hoàn thành việc chuyển nhà, chuyển văn phòng thuận lợi tốt đẹp, gia đình thì có cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ bên ngôi nhà mới; công ty thì làm ăn phát đạt tại địa điểm mới.

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về chuyển nhà và phong thủy như:

Văn khấn lễ nhập trạch phổ biến

Mách bạn kinh nghiệm hay khi chuyển nhà chuyển văn phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
ĐT:0988522698