Cách chuyển bàn thờ thần tài khi chuyển nhà mới

Với mỗi gia đình, sau khi mua được một căn nhà mới sẽ có rất nhiều việc phải làm, như sửa chữa chỗ ở mới cho phù hợp, chọn ngày chuyển nhà, lựa chọn công ty chuyển nhà uy tín…

Trong số các công việc quan trọng trong lúc chuyển nhà, rất nhiều gia chủ băn khoăn về việc có nên chuyển bàn thờ thần tài của nhà cũ sang nhà mới không? Nếu chuyển thì thủ tục như thế nào?

Chuyển nhà trọn gói Hà Thành xin chia sẻ những kinh nghiệm lâu năm trong nghề chuyển nhà mà chúng tôi thu thập được cũng như từ lời khuyên của các chuyên gia phong thủy:

Nên hay không nên mang bàn thờ thần tài từ nhà cũ sang nhà mới?

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, nếu nhà cũ đang làm ăn thuận lợi, mọi việc suôn sẻ, may mắn thì bạn thì bạn nên chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới để được thần linh theo phù hộ độ trì.

Còn nếu vì một lý do nào đó, bạn không muốn mang bàn thờ thần tài sang nhà mới, thì bạn hãy lập bàn thờ mới ở nhà mới theo thủ tục lập ban đầu. Còn bàn thờ cũ bạn có thể hóa tro hoặc cho trôi sông.

Với các gia chủ muốn chuyển bàn thờ thần tài cũ sang nhà mới, bạn sẽ cần chuẩn bị một số việc như sau:

Thủ tục chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới

Trước khi chuyển bàn thờ, bạn cần xem ngày giờ tốt chuyển bàn thờ để mọi viêc được hanh thông thuận lợi. Do khu vực bàn thờ là nơi khá linh thiêng, nên bạn cần chọn nơi đặt và hướng bàn thờ thần tài sao cho phù hợp và thuận với gia chủ. Thông thường, bàn thờ thần tài hay được đặt gần cửa ra vào, chỗ sạch sẽ, thoáng, có thể quan sát được toàn bộ khách ra vào.Và quan trọng là hướng bàn thờ phải hợp tuổi của gia chủ.

Đồng thời bạn cũng cần chuẩn bị trước lễ vật sao cho đầy đủ, chu đáo, để cúng lễ sau khi chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới. Lễ vật thường bao gồm hương, hoa, tiền vàng, hoa quả, và lễ mặn tùy gia đình, có thể lễ xôi gà hoặc mâm cơm canh.

Đến ngày giờ chuyển đã chọn, bạn chuẩn bị lễ tại nhà cũ gồm tiền vàng, 3 chén rượu, 1 lọ hoa. Thắp hương và đọc khấn xin chuyển về nhà mới.

Nếu nhà mới và nhà cũ gần nhau, đợi hương cháy được nửa nén thì tiến hành di chuyển, Tuy nhiên để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển, bạn có thể đợi hương cháy hết mới tiến hành di chuyển bàn thờ thần tài.

Khi đến địa điểm mới, hóa tiền vàng, rắc rượu vào tro. Bày lễ vật, thắp hương mới, khấn báo cáo quá trình chuyển hoàn thành.

Sơ đồ bài trí bàn thờ thần tài

Với các thủ tục như thế, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tâm linh, phong thủy, cố gắng chăm chỉ làm việc, sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, an lành tại ngôi nhà mới.

Bạn muốn tìm hiểu về xem ngày chuyển nhà, phong thủy hay kinh nghiệm chuyển nhà có thể tham khảo tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
ĐT:0988522698