Hé lộ cách lựa chọn loại xe tải chở hàng phù hợp nhất

Với người lần đầu thuê dịch vụ xe tải chở hàng hóa, có khả năng sẽ rất lúng túng với rất nhiều loại xe tải với tải trọng, kích thước toàn bộ, kích thước lòng thùng, loại thùng khác nhau.

Vì sao việc chọn loại xe tải chở hàng lần đầu không dễ?

Các loại hàng hóa rất đa dạng. Có nhiều loại hàng hóa về tải trọng thì khá nhẹ nhưng kích thước lại khá cồng kềnh. Nên nếu bạn chỉ để ý đến tải trọng thì có thể dẫn đến gọi xe không để vừa được hàng hóa, hoặc lại phải chèn ép hàng hóa, hoặc cố chở không an toàn. Hoặc nếu bạn gọi xe có kích thước quá lớn thì chi phí lại đắt đỏ hoặc khó khăn khi vào các phố nhỏ.

Trong cùng một tải trọng, có thể có xe thùng bạt và thùng kín. Xe thùng kín sẽ che đồ được nhiều hơn nhưng về số lượng hàng hóa sẽ ít hơn. Xe thùng bạt chở đồ đạc sẽ linh hoạt hơn.

Cùng tải trọng, cùng kích thước lòng thùng nhưng xe thùng bạt sẽ chở được nhiều hơn thùng kín. Nếu hàng hóa của bạn chỉ vượt lòng thùng môt chút thôi, thùng mui bạt sẽ vẫn chở được , không phải đổi sang loại to hơn với chi phí cao hơn. Còn xe tải thùng kín sẽ không đáp ứng được điều này.

Vì vậy nếu bạn là người phụ trách thuê xe tải chở hàng cho doanh nghiệp mình, bạn cũng cần có nắm được một số thông số cơ bản thuận tiện cho công việc.

Lựa chọn loại xe tải chở hàng phù hợp dựa trên các yếu tố nào?

Việc quyết định thuê xe tải chở hàng loại nào căn cứ vào các yếu tố sau: tải trọng hàng hóa, kích thước và số lượng hàng, đặc điểm hàng hóa, địa hình nơi đón, trả hàng.

Tải trọng xe cần lớn hơn hoặc ít nhất là bằng với tổng tải trọng hàng hóa. Trước đây một số xe tải chấp nhận chở quá tải trọng, nhưng hiện nay các điểm cân tải trọng và mức phạt khá cao nên các hãng vận tải đều nghiêm chỉnh chấp hành.

Lựa chọn kích thước thùng căn cứ vào tổng kích thước của hàng hóa. Đặc biệt chú ý loại hàng hóa dài nhất, lớn nhất.

Xe có vào được nơi đón trả hàng hay không phụ thuộc vào kích thước tổng thể của xe. Bạn cũng cần xem khu vực đón, trả hàng của mình có biển cấm xe tải không hoặc cấm xe tải loại nào? Loại nào được phép chạy qua hay dừng đỗ?

Khi bạn gọi dịch vụ xe tải chở hàng, taxi tải của các hãng vận tải uy tín như Vận chuyển Hà Thành, các bạn sẽ được tư vấn đầy đủ để chọn được loại xe phù hợp với chi phí hợp lý, tiết kiệm nhất.

Hãng cũng luôn công bố thông số kỹ thuật của một số loại xe phổ biến Hãng đang sử dụng để cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa ra thị trường, đáp ứng được phần lớn nhu cầu của khách hàng.

Thông số kỹ thuật của một số loại xe mui bạt phổ biến hiện nay

Xe tải chở hàng 5 tạ

Với xe tải trọng 5 tạ, thông thường lòng thùng sẽ có kích thước 2m x 1,4m x 1,4m, thể tích 3,9m3. Tuy nhiên có hãng sẽ chênh lệnh một chút, có thể là 2m x 1,3m x 1,2m hoặc 2,1m x 1,5m x 1,5m. Với kích thước và tải trọng như thế này chỉ chở được khá ít đồ.

Xe tải chở hàng 1,25 tấn và 1,9 tấn

Chuyển sang xe tải trọng này, thùng xe sẽ có thể tích gần 10m3, kích thước lòng thùng 3,2m x 1,67m x1,85m. Kích thước toàn bộ xe là 5,26m x 1,85m x 2,665m. Khối lượng toàn bộ khoảng gần 4 tấn. Lượng hàng hóa chở được khá nhiều hơn so với xe 5 tạ. Ngoài ra với xe này, một số hãng vận tải như Hà Thành còn cắt bợt nóc đi để phù hợp trung chuyển hàng hóa từ mặt đất xuống hầm các tòa nhà, chung cư rất tiện lợi (hay gọi là xe chui hầm)

Xe tải 1,4 tấn và 2,4 tấn

Thùng xe 1,4 tấn có kích thước lòng thùng là 3,5m x 1,67m x 1,67m và 3,5m x 1,67m x 1,7m, Thể tích thùng cũng được tầm gần 10m3. Kích thước bao của toàn bộ xe là 5,465m x 1,85m x 2,54m. Khối lượng toàn bộ là 4,8 tấn.

Đây là loại xe khá phổ biến để chở đồ đạc hàng hóa thông thường. Nếu là các hãng vận chuyển có giấy phép bưu chính như Hà Thành sẽ được chạy 24/24h trong nội đô Hà Nội.

Xe tải chở hàng 3,5 tấn và 6,4 tấn

Lòng thùng loại xe này có kích thước dài 4,92m x rộng 2,03m x cao 1,87m. Thể tích thùng đạt gần 19m3. Khối lượng toàn bộ gần 10 tấn, kích thước toàn bộ xe vào tầm 6,81m x 2,17m x 2,97m.

Từ tải trọng này xe tải có sẽ có thùng dài bắt đầu từ 5m, nên chở được khá nhiều những hàng hóa chuyên dụng kích thước lớn.

Xe tải chở hàng 7 tấn

Thùng dài 6,7m x 2,36m x 2,06m, Thể tích lên tới gần 33m3, có thể đáp ứng rất nhiều loại hàng hóa, đặc biệt là hàng nội thất. Xe có khối lượng toàn bộ là 11 tấn và kích thước bao là 8,62m x 2,5m x 3,27m.

Xe tải chở hàng 10 tấn

Thể tích lòng thùng hơn 37m3, thùng dài 7,4m x 2,35m x 2,15m. Khối lượng toàn bộ 15,5 tấn, kích thước bao là 9,71m x 2,5m x 3,56m. Đây là loại xe khá lớn nên đáp ứng được các hàng hóa đặc biệt kích thước lớn.

Xe tải chở hàng 15 tấn

Kích thước thùng xe dài 9,2m x 2,37m x 2,15m, thể tích lên đến 46m3. Khối lượng toàn bộ gần 24 tấn, kích thước tổng thể 11,4m x 2,5m x 3,5m.

Qua các thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể nắm sơ bộ về kích thước để có thể hiểu hơn về các dòng xe tải chở hàng. Còn để chính xác hơn nữa, bạn hãy liên lạc với các công ty cung cấp dịch vụ vận tải, vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp, uy tín. Các công ty vận tải uy tín sẽ cung cấp cho bạn loại xe phù hợp với giá cả hợp lý, tiết kiệm nhất.

Ngoài ra bạn có thể gọi hotline 0988 522 698 hoặc tham khảo các thông tin về dịch vụ xe tải chở hàng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
ĐT:0988522698