Chuyển nhà – chuyển văn phòng tháng cô hồn có nên không ?

Chuyển nhà – chuyển văn phòng là một việc lớn với mỗi gia đình, mỗi công ty. Bởi vậy mỗi khi thực hiện việc này mọi người hay xem ngày tốt chuyển nhà để mong may mắn, thuận lợi khi chuyển sang nơi mới.

Trong các tháng trong năm thì mọi người hay kiêng làm những việc lớn như xây nhà, cưới hỏi… vào tháng 3 và tháng 7.

Thế còn việc chuyển nhà thì sao? Tháng cô hồn lại đang sắp đến, liệu có thể chuyển nhà – chuyển văn phòng vào tháng cô hồn? Đang là thắc mắc của khá nhiều người.

Vậy chúng ta hãy đi tìm hiểm sâu hơn về tập tục này nhé.

Tháng cô hồn là gì?

Tháng cô hồn chính là tháng 7 âm lịch hàng năm. Theo dân gian, tháng này chính là tháng mà Diêm Vương cho mở quỷ môn quan để ma quỷ có thể trở lại nhân gian, đến sau 12h đêm ngày 14/7 âm thì ma quỷ phải trở lại địa ngục. Để tránh ma quỷ quấy phá, mọi người hay cúng cô hồn, cúng xá tội vong nhân.

Còn trong Phật giáo thì tháng này có lễ Vu lan báo hiếu vào ngày rằm tháng 7.

Vì vậy trong năm, đây là thời gian có sự giao thoa giữa cõi âm và cõi dương. Làm một việc gì lớn ở dương thế cũng rất dễ kinh động đến người cõi âm.

Có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn

Các cụ ta luôn có quan niệm ” có thờ có thiêng – có kiêng có lành” nên đa số mọi người vẫn cứ kiêng tất cả các việc lớn, cả việc chuyển nhà – chuyển văn phòng trong tháng này. Nên mọi hoạt động của cả xã hội dường như trùng xuống, chỉ có việc cúng lễ và buôn bán vàng mã là nhộn nhịp.

Ngày nay với cuộc sống hiện đại hơn, đã có một số quan niệm không đồng tình với tập tục cũ vì không có cơ sở khoa học nào chứng minh cho việc này cả.

Một số nghiên cứu cho rằng chỉ cần chuyển trước lễ vu lan 3 ngày hoặc 7 ngày sau lễ vu lan thì sẽ không có vấn đề gì cả.

Một số thì cho rằng sau rằm tháng 7 thì ma quỷ đã trở về địa ngục thì mọi việc lại diễn ra bình thường giống như các tháng khác.

Vì vậy, tùy thuộc vào quan niệm và niềm tin của mỗi người, mỗi gia đình hay mỗi công ty sẽ có những áp dụng riêng.

Với những người hoàn toàn tin tưởng và tập tục trên thì họ sẽ sắp xếp tất cả các việc lớn tránh tháng cô hồn.

Với những trường hợp bất khả kháng như hết hạn thuê nhà, thuộc diện di dời, giải tỏa… hoặc là một lý do khác mà bạn không thể chuyển nhà sớm hơn hay muộn hơn tháng cô hồn, họ vẫn bắt buộc phải di dời trong tháng này.

Với những người quan niệm không cần phải kiêng hoàn toàn họ cũng vẫn sẽ tiến hành các công việc theo kế hoạch nhưng sẽ chọn một ngày tốt phù hợp.

Căn cứ vào tình hình thực tế của gia đình hay công ty mình bạn có thể chọn cách phù hợp.

Trường hợp bạn vẫn chọn chuyển nhà – chuyển văn phòng vào tháng này, bạn có thể lựa chọn trong các ngày tốt chuyển nhà tháng 8 năm 2023, vì tháng 7 âm năm nay có nửa tháng trùng vào tháng 8 dương lịch.

Tốt nhất, ngày này nên phù hợp với tuổi của gia chủ, tránh vào một số khoảng thời gian nên kiêng kị trong tháng 7.

Bạn cũng nên tham khảo các chuyên gia phong thủy về việc chọn ngày và chuẩn bị cúng lễ cho chu đáo.

Nên chọn lựa một nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà – chuyển văn phòng trọn gói uy tín, kinh nghiệm để mọi việc đươc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Cần bất cứ tư vấn nào hãy gọi ngay 0988.522.698, chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẻ các kinh nghiệm chuyển nhà – chuyển văn phòng cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
ĐT:0988522698